Make your own free website on Tripod.com

Thư Người Giám-Lộ
Home ] DanhSách ThuỷThủĐoàn HQ-4 ] ChiếnThuật ĐầuChữ T ] HìnhẢnh HảiChiến HoàngSa ] TâySa HảiChiến ] QuanBinhTC HoàngSa1974 ] Lố bịch kiểu Tàu phù ] Danh-Sách Tử-Sĩ Hoàng-Sa ] HQ5&HQ16 Bắn Nhau ] TruyệnNựcCười MấyAnh SửaQuân-Sử ] Lệnh TamBấtĐả-HứaThếHữu ] AnhHùng BH NguyễnVănVượng ] TưởngNiệm  Anh-Hùng Nguyễn Văn Đồng ] VĩnhBiệt NguyênNhi ] NgườiLínhGiàHQ4 Ngô Thế Long PhỏngVấn ] NguyễnThượngLong-HảiChiến HoàngSa ] VănTế 74 TửSĩ HảiChiến HoàngSa ] VươngThếTuấn: HQ-4 Xin Rút Lui ] Nhớ lại HCHS & SuyNgẫm ] HànhQuân TrầnHưngĐạo47 ] Các ChiếnHạm VN&TC ThamChiến ] TàiLiệuHQ4-TổngCụcCTCT ] Bộ Hình ChiếnTrường HQ-4 ] Phòng-Tai của HQ-4 ] DanhSách CốThủ HoàngSa ] TrươngVănLiêm-HQ5 ] [ Thư Người Giám-Lộ ] Tìm Hiểu Gerald Kosh ] Tiểu-Sử Anh-Hùng Tử-Sĩ ] Đại-Tá Ngạc Ở Đâu ] Thư HT PhạmTrọngQuỳnh ] Anh-Hùng Vương-Thương ] TrầnVănĐảm-AnhHùng&Nhà VôĐịch ] Tổng-kết Hải-Chiến ] Hải-Chiến theo BùiThanh ] AnhHùng BùiQuốcDanh ] VũĐìnhQuang-AnhHùngHảiPháo ] Người AnhHùng HoàngSa ] Văn Tế HoàngSa ] Hồi Ký Của Ngườivề Từ HoaLục ] Vài Dòng HQ.4 ] Chuyện Một Con Tàu ] TrùmMền HôXungPhong ]

 

Niềm hãnh-diện của KTH Trần-Khánh-Dư:

Thư hồi-ức của Người Giám-Lộ trên Đài-Chỉ-Huy HQ-4

Lữ Công Bảy

LGT của webmaster:  Trên một con tàu vang lừng tên tuổi như Khu-Trục-hạm Trần-Khánh-Dư, HQ-4 vào đầu thập-niên 1970, người nào trong thuỷ-thủ-đoàn cũng có niềm kiêu-hãnh đơn-vị… họ biết việc phải làm và họ đã chu-toàn nhiệm-vu Tổ-Quốc giao-phó.

Đây xin mời độc-giả xem bài viết điển-hình của một người Giám-Lộ nhớ về chuyện 36 năm xưa. Hạm-Trưởng trong bức thư lúc này đã rất già và yếu ớt, sống đời tị-nạn nơi xứ lạ quê người, xin gửi lời thăm hỏi ân-cần đến Anh LCB, các bạn đồng-ngũ cùng gia-đình được luôn vui khoẻ, hạnh phúc.

Ông già ấy (The Old Man = The ship's Captain) chân-thành cảm ơn tất cả Thuỷ-Thủ-Đoàn đã đồng lòng chung vai gánh nhận trách-nhiệm ngày nào trên con tàu đàn chị của HQVN là Khu-Trục-hạm Trần-Khánh-Dư, HQ-4.

Thành-thực xin lỗi cho những gì “bất công” đã vô tình xảy ra cho Anh Em.. 

Lữ Công Bảy, Thủ-khoa hai ngành Vận-Chuyển/ Giám-Lộ/ Toàn Khoá 1/74 CĐCN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tại Hoàng Sa hồi 11:40 ngày 19-1-1975, "Khu trục hạm Trần Khánh Dư một mình đơn độc, tiếp tục chiến đấu chống quân xâm lược".

Các chiến-hữu Nguyễn Thanh Sắc và Lữ Công Bảy đã có viết những đoạn văn sơ lược đó. 

Nay chúng tôi muốn liên-lạc với các bạn cũ, ý định thu thập thêm dữ kiện để viết lại, in ra một tập hồi ký đầy đủ chi tiết hơn về trận hải chiến, nhất là giai-đoạn xung kích lẻ loi một mình giữa hạm đội địch. Hy-vong cuốn sách sẽ có giá trị, có thể truyền lại cho con cháu.

Rất mong mỏi chúng ta gặp lại nhau dịp kỷ niệm 40 năm hải chiến Hoàng Sa ngày 19-1-3014.

 

Các bạn HQ-4 ở đâu, hãy liên lạc ngay với chúng tôi:

Vũ Hữu San, Email vuhuusan@yahoo.com

Bạch Quang Cậy, Email caybach@hotmail.com

Lữ Công Bảy, Điện thoại (8) 49 88 648 891 (di động) 37 291 105 (nhà)

Phạm Ngọc Roa, Lâm Đồng 09 02 150 588 (di động) & 06 33 845 362 (nhà)

Đỗ Văn Thọ, Bà Quẹo    01 67 664 6258 (nhà)